Chung kết Cuộc thi “Người nhân văn khởi nghiệp” lần 1

Chiều ngày 27/10, tại Hội trường Dreamplex (TP.HCM), Chung kết Cuộc thi “Người nhân văn khởi nghiệp” lần 1 do Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường, CLB Cựu Sinh viên Doanh nhân cùng Dự án V2W đồng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Vượt qua 3 vòng thi: Tôi sáng tạo, Tôi khẳng định và cuối cùng vòng chung kết - Tôi tỏa sáng, 8 nhóm thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện. Giải nhất “Người nhân văn khởi nghiệp” thuộc về thí sinh Nguyễn Thành Gia với sản phẩm “Sản xuất và đưa các sản phẩm từ trái quách đến người tiêu dùng”. Thành Gia sẽ nhận được tiền mặt là 30 triệu đồng. Giải nhì 20 triệu đồng thuộc về nhóm Green Life với ý tưởng “Cafe Xanh - Cafe chia sẻ”.

Thành Gia đang trình bày dự án về những sản phẩm từ trái quách của mình. (Nguồn ảnh: Phạm Anh)

Những sản phẩm về trái quách được Thành Gia mang đến cuộc thi khiến ban giám khảo thích thú. (Nguồn ảnh: Phạm Anh)

Ý tưởng “Shub Classroom” - Ứng dụng kết nối học sinh với giáo viên của nhóm SHUB may mắn giành giải ba. 5 nhóm ý tưởng còn lại sẽ nhận giải khuyến khích là 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, 8 nhóm ý tưởng sẽ còn nhận được cúp lưu niệm, giấy khen cùng với khóa học khởi nghiệp Active Citizen mà ban tổ chức trao tặng.

Dự án “Cafe Xanh – Cafe chia sẻ” của nhóm tác giả Green Life đạt giải nhì cuộc thi. (Nguồn ảnh: Ngô Tùng)

Giải ba thuộc về nhóm SHUB (Nguồn ảnh: Ngô Tùng)

Để có buổi chung kết thành công như ngày hôm nay, ban tổ chức cũng như ban giám khảo đã làm việc hết mình, không ngừng hỗ trợ, góp ý cho các thí sinh để tạo ra những sản phẩm mang tính thiết thực, giá trị cao đến như vậy.

Thành phần ban giám khảo của cuộc thi trong buổi chung kết gồm có: Ông Trần Văn Liêng - Tổng Giám đốc Công ty Vinacacao; Ông Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc chương trình hợp tác Đại học VinTech City – Vingroup; Ông Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch phụ trách Game Business, Appota; Ông Lê Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH TM-DV Lê Thành.

“Người nhân văn khởi nghiệp” là cuộc thi về khởi nghiệp đầu tiên dành cho các sinh viên, học sinh cao học trên địa bàn TP.HCM. Cuộc thi nhằm đề cao giá trị nhân văn, trách nhiệm xã hội của các dự án ý tưởng thuộc các lĩnh vực như: giáo dục, công nghệ, truyền thông, dịch vụ,… Tuy là năm đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi nhanh chóng tiếp cận, thu hút đông đảo số lượng đăng ký dự thi cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Tiêu biểu là Doanh nhân Trần Đăng Khoa hay còn gọi là Shark Khoa đã đầu tư gần 1 tỷ đồng cho 3 ý tưởng từ cuộc thi này.

Bạn bè, người thân, BTC chúc mừng nhóm tác giả các dự án tiêu biểu nhất (Nguồn ảnh: Ngô Tùng)

Trường ĐH KHXH&NV là trường có hơn 60 năm hình thành và phát triển. Trường có rất nhiều CLB hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên, đặc biệt là phải kể đến CLB Cựu sinh viên Doanh nhân của trường. CLB ra đời là nơi để các doanh nhân thành đạt có dịp về chia sẻ, truyền lửa cho thế hệ trẻ noi theo. Từ đó, giúp các bạn sinh viên định hướng được tương lai cũng như con đường mình chọn phía trước từ kinh nghiệm của anh chị thành công đi trước.

Khả Ái

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận