"Buổi chia sẻ không chỉ là kỹ năng làm việc chuyên nghiệp"

Sáng 27/10, hơn 30 bạn ở nhiều độ tuổi và ngành nghề khác nhau đã tham gia buổi chia sẻ "Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp: Xây dựng đội nhóm & phát  triển bản thân" tại GEEK Hub Workspace and Cafeteria.

Buổi chia sẻ do Mạng Khởi nghiệp Việt Nam, Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ - Vietnam Red Volunteer, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam - Foodbank Vietnam tổ chức. Với sự tham dự của diễn giả Nguyễn Việt Phương – nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH thiết bị Y tế Terumo (Nhật Bản), anh Nguyễn Tuấn Khởi – Founder Mạng Khởi nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Công ty VTVCorp. 

Anh Nguyễn Việt Phương (bên trái) - Anh Nguyễn Tuấn Khởi (bên phải) đang chia sẻ với mọi người về quan điểm về làm việc chuyên nghiệp.


Chương trình đã diễn ra trong không khí cởi mở khi cả diễn giả, người tham gia được lắng nghe và bày tỏ quan điểm của nhau về chủ đề. Diễn giả Nguyễn Việt Phương giản dị theo phong cách người Nhật đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị và những quan điểm đúc kết trong việc làm thế nào để làm việc chuyên nghiệp? làm thế nào để thăng tiến? làm thế nào để thành công? cách ứng xử trong môi trường làm việc?... khi có thời gian dài công tác tại công ty đa quốc gia Terumo của Nhật Bản. Trong khi đó, phần chia sẻ về việc tạo thiện cảm và vì cộng đồng của anh Nguyễn Tuấn Khởi truyền cho mọi người sự tích cực và năng lượng trong công việc. 
Bạn Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: "Tôi thật sự vui khi được tham gia buổi chia sẻ ngày hôm nay, buổi chia sẻ không chỉ là kỹ năng làm việc chuyên nghiệp mà còn là những bài học giúp tôi thay đổi suy nghĩ bản thân. Qua hôm nay, tôi sẽ thay đổi thói quen của mình, sống tích cực hơn, chăm chỉ học Tiếng Anh như lời khuyên của anh  Phương và  luôn vui vẻ với mọi người xung quanh như lời  khuyên của anh Khởi." 

Nếu thành công là ổ khóa thì kỹ năng mềm sẽ là những răng cưa của chìa khóa giúp bạn tiệm cận với thành công hơn. Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mềm”. Và một trong những kỹ năng mềm mà các nhà tuyển dụng luôn quan tâm đó là: Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và làm việc nhóm. 

Một số hình ảnh của buổi chia sẻ: 

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận