VICARE

ViCare là một công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực y tế, với sứ mệnh giúp người Việt Nam đưa ra được những quyết định y tế và chăm sóc sức khỏe chính xác và tiện lợi nhất.

Hiểu rằng việc đưa ra các quyết định y tế chưa bao giờ là dễ dàng, ViCare hướng tới việc xây dựng những cơ sở dữ liệu cũng như tiện ích giúp người dùng trả lời một cách chính xác và tiện lợi nhất 3 câu hỏi quan trọng liên quan đến việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe của mình:

1. “Tôi bị bệnh gì”: Cơ sở dữ liệu về bệnh, triệu chứng, cơ sở dữ liệu của hàng trăm nghìn các câu hỏi tương tự của người bệnh khác để người bệnh tra cứu, cũng như tiện ích kết nối trực tiếp người dùng đến các bác sĩ, chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau

2. “Tôi nên đi khám ở đâu”: cơ sở dữ liệu về các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe cũng như bác sĩ trên cả nước, với đánh giá và rating của người dùng khác, cũng như tiện ích đặt khám nhanh

3. “Tôi nên chăm sóc sức khỏe như thế nào”: cơ sở dữ liệu về thuốc, thực phẩm cũng như các bài viết từ các nguồn uy tín về việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe

Hiện tại, ViCare đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu với trên 32,000 cơ sở y tế và 32,000 bác sỹ trên khắp cả nước, cùng một cơ sở dữ liệu ngày càng đầy đủ hơn về trên 10.000 loại bệnh, triệu chứng, 30.000 loại thuốc và dược chất cũng như 40.000 câu hỏi và đáp của người dùng với các bác sĩ và chuyên gia.

Sau thời gian nhắn đi vào hoạt động, sản phẩm đã nhận được phản ứng tích cực ban đầu của thị trường. Hiện tại mỗi tháng có 800.000 lượt truy cập tự nhiên vào ViCare.vn, 20.000 câu hỏi được gửi đến từ người dùng, bao gồm các câu hỏi về thông tin cơ sở y tế lẫn những câu hỏi chuyên môn.

Tháng 7 vừa qua, công ty cổ phần ViCare đã hoàn thành vòng gọi vốn (seeding funding) thứ hai với sự tham gia của hai quỹ đầu tư quốc tế là CyberAgent Ventures (Nhật) và Pix Vine Capital (Singapore). Chỉ 4 tháng trước đó, ViCare hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng lập và CEO ViCare là anh Phạm Anh Đức. Ông Đức từng là CEO của Nhanh.vn – công ty chuyên cung cấp giải pháp quản trị điện toán đám mây cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trước đó ông là giám đốc Marketing toàn quốc của công ty thương mại điện tử Lazada Việt Nam và tư vấn viên tại tập đoàn tư vấn chiến lược McKinsey tại Singapore, Thái Lan và Indonesia.

Đồng sáng lập và CTO của ViCare là ông Bùi Anh Dũng, có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển sản phẩm công nghệ ở các thị trường Anh, Úc và Việt Nam. Ông Dũng trước đó là giám đốc phát triển sản phẩm công nghệ của VNDirect, đồng thời đã làm việc tại các tập đoàn lớn như Dentsu, Isobar UK, Isobar Australia và Next Digital.

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: