EZLAW - Hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ

Giới thiệu dự án

Những vụ kiện lớn, giao dịch khủng giữa các tập đoàn luôn được góp mặt bởi những đội quân luật sư hùng hậu của các bên hay của các công ty luật hàng đầu.  Những vụ việc nhỏ hơn, như mua bán nhà ở, ly dị, kiện tụng hàng xóm… thì lại được đại diện và xử lý bởi những công ty, văn phòng luật sư nhỏ và vừa. Ngành công nghiệp luật cổ điển được gói gọn như vậy, đơn giản là chia thị trường ra làm hai phân khúc: khách hàng nhỏ và khách hàng lớn.

Theo chúng tôi, phân khúc khách hàng siêu nhỏ như freelancers, những người bán hàng qua mạng hay startup lại là phân khúc thị trường xảy ra nhiều giao dịch nhất và chứa nhiều khách hàng nhất nhưng lại bị “bỏ quên” bởi sự thiếu hiệu quả của ngành công nghiệp luật trên. Đặc biệt là nhóm khách hàng siêu nhỏ này sẽ ngày càng phình ra theo sự tiến bộ của công nghệ thông tin giúp cho khả năng con người kết nối với con người dễ hơn bao giờ hết.

Đó là lý do mà Ezlaw cùng với hệ thống hợp đồng điện tử và chữ ký trực tuyến được ra đời. Ezlaw được tạo ra để phục vụ đại đa số người dân, nhóm thân chủ mà đã bị ngành công nghiệp bỏ quên, nhóm khách hàng siêu nhỏ.

Các giao dịch hàng ngày như mua bán hàng, cho vay tiền, thuê nhà... hầu hết được thoả thuận bằng lời nói. Những “hợp đồng miệng” này dù được luật pháp công nhận nhưng khi có tranh chấp, các bên sẽ khó chứng minh được chứng minh là đã có hợp đồng đó cũng như các nội dung của hợp đồng nếu bên kia phủ nhận.

 

Với hệ thống Ezlaw, người Việt Nam nay đã có thể tạo, gửi và ký các thỏa thuận dân sự, thương mại có hiệu lực pháp lý như hợp đồng giấy ngay trên máy tính, điện thoại của mình. Mục đích chính của Ezlaw là tăng cường khả năng hoàn thành và xác nhận các giao dịch một cách chính thống hơn, nhanh và dễ dàng hơn so với phương thức truyền thống. Ezlaw chính là ý tưởng kết hợp những cái “bắt tay” với sự phát triển của công nghệ thông tin.

 

Hệ thống Ezlaw sau 6 tháng ra mắt đã có hơn 1 nghìn hợp đồng được tạo ra và hơn 2000 người đăng ký sử dụng.

Các tính năng vượt trội của Ezlaw là ngôn ngữ dễ hiểu (bạn không cần phải là luật sư mới làm được hợp đồng), các mẫu hợp đồng đa dạng cho nhiều loại giao dịch hàng ngày, hệ thống dễ sử dụng và đặc biệt là chức năng ký trên trực tuyến hoặc gửi để người khác ký nhanh chóng.

 

 

 

Các mẫu hợp đồng hoàn toàn có thể được dùng miễn phí hoặc người sử dụng có thể trả tiền để có thêm các chức năng như sửa hoặc thêm điều khoản hợp đồng, lưu trữ mẫu hợp đồng đã sửa lâu hơn để dùng lại một cách nhanh chóng…

 

Ngoài ra Ezlaw còn phát triển Ezlawblog – blog về pháp luật qua hình thức infographic nổi tiếng hiện nay với hơn 4 triệu lượt xem.

 

Ezlaw không chỉ là giải pháp đảm bảo quyền lợi của mọi cá nhân trước pháp luật, mà còn là một giải pháp tạo niềm tin trong thời đại công nghệ số.

 

Cơ cấu sử dụng vốn

1. 30 triệu (50%) sử dụng cho việc phát triển ứng dụng điện thoại.

2. 20 triệu (33%) sử dụng cho việc truyền thông và marketing trên mạng cũng như các chiến dịch bên ngoài để tăng sự tiếp cận tới nhiều người hơn. Ví dụ: tổ chức triển lãm infographic về kiến thức pháp luật.

 

3. 10 triệu (17%) sử dụng cho việc thuê nhân sự làm công việc nghiên cứu và hỗ trợ các sáng lập viên trong việc xây dựng nội dung hệ thống, thêm nhiều mẫu hợp đồng, văn bản pháp lý hơn.

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận