BIG GREEN - Tưới thông minh

1.Giới thiệu về dự án

Rau sạch đang là nhu cầu bức thiết, làm thế nào để đảm bảo nguồn rau sạch, chi phí không quá cao để nhiều người có thể sử dụng, hệ thống tưới thông minh,  giúp việc trồng rau trở nên đơn giản, không tốn nhiều thời gian và công chăm sóc.

Thiết bị tưới tự động, được nghiên cứu và phát triển qua nhiều phiên bản, nhằm cải thiện tình trạng thực phẩm sạch cho mọi người, tuy nhiên việc nghiên cứu tốn nhiều công sức và chi phí. Nhưng với niềm đam mê và nhiệt huyết, sản phẩm tưới tự động đã ra đời, có những lúc khó khăn đến đỉnh điểm, cạn kiệt chi phí, tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu và phát triển những  phiên bản cải tiến, hy vọng  được mang đến cho mọi người có bữa cơm rau sạch, không gian xanh, góp phần cải thiện môi trường và hiệu ứng nhà kính.

2.Các phiên bản thiết bị tưới tự động

3. HOME-GREEN tưới tự động qui mô nhỏ

Sản phẩm dành cho qui mô nhỏ, được thiết kế tính năng và nâng cấp qua nhiều phiên bản, đáp ứng nhu cầu hộ gia đình với diện tích 100m2, dành cho nhiều loại hình khác nhau như: trồng rau diện tích nhỏ hộ gia đình, nhà chung cư, không  gian xanh cây cảnh, nhà cao tầng, văn phòng, hay trồng nấm.

4. BIG-GREEN tưới tự động qui mô lớn

- Tưới quy mô lớn áp dụng mô hình xe robot, cảm biến đo các thông số môi trường do robot đảm nhận nên giảm thiểu tối đa việc gắn cảm biến tại các vị trí, giúp cho việc quản lý dễ dàng và chính xác, tối ưu hóa chi phí nhưng vẫn đảm bảo trên quy mô lớn.

5. Mục tiêu

- Năm 2017, cung cấp ra thị trường 1000 thiết bị tưới tự động qui mô nhỏ.

- Cung cấp giải pháp chăm sóc tự động cho 100 hộ qui mô vừa và lớn, nông trường, trang trại, khu nông nghiệp kinh tế cao.

6. Sứ mệnh

Giúp người làm nông trở nên dễ dàng hơn như: rau, củ, quả, cây nông sản, cây giá trị kinh tế cao mà không phải tốn nhiều thời gian, và chi phí, có thể quản lý tốt thông tin cây trồng và cập nhật, kiểm tra thông tin mọi lúc, mọi nơi, giúp việc tưới tiêu trở nên tự động và chính xác.

7. Cơ cấu sử dụng vốn

Giai đoạn 1: 10% (50 triệu) chi phí củng cố nhân sự - 3 tháng

Giai đoạn 2: 30% (150 triệu) sản xuất và maketing - 6 tháng

Giai đoạn 3: 30% (150 triệu) nâng cấp và cải tiến sản phẩm – 6

tháng

Giai đoạn 4: 20% (100 triệu) củng cố và phát triển nhân sự – 6 tháng

Giai đoạn 4: 10% (50 triệu) mở rộng thị trường – 6 tháng

8. Các hoạt động sử dụng vốn:

Đầu tư cơ sở vật chất : (100 triệu) ( 20%)

Sản xuất thiết bị (175 triệu) ( 35% )

Nhân sự : (75 triệu) ( 15% )

Truyền thông , Marketing : (100 triệu) ( 20% )

Vốn duy trì hoạt động : (50 triệu) ( 10% )

9. Một số hoạt động tham gia

Chương trình Đối tác Đổi Mới Sáng Tạo Phần Lan – Việt Nam

 “IOT STARTUP – Phát Triển Đô Thị Thông Minh Và Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống”

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: