HACHI – NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

Hachi là một dự án startup của các bạn trẻ làm công nghệ và yêu nông nghiệp. Hachi hướng đến giải pháp IoT dành cho nông nghiệp bao gồm một thiết bị phần cứng kết nối với ứng dụng di động thông minh giúp quản lý độ ẩm, thời gian tưới, ánh sáng và độ ph cho cây trồng. Có thể áp dụng cho quy mô nhà phố, nhà kính, trang trại với chi phí thấp và năng xuất cao gấp 2 đến 3 lần thông thường.

Cùng với sự phát triển và hội nhập kinh tế toàn cầu, phát triển nông nghiệp, nông sản được lựa chọn là một trong các hướng đi chính và chiếm ưu thế lớn trong phát triển kinh tế Việt Nam những năm gần đây. Nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, FPT… đã tham gia đầu tư vốn vào các dự án nông nghiệp với tham vọng thay đổi diện mạo nghành nông nghiệp Việt Nam từ phương thức canh tác thủ công, truyền thống sang phương thức canh tác hiện đại, áp dụng các triệt để các tiến bộ khoa học công nghệ; mở rộng quy mô sản xuất, tập trung nâng cao đồng thời sản lượng và chất lượng nông sản; nhắm tới cung cấp sản phẩm tốt cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Tuy nhiên, để đạt được điều này, bên cạnh vấn đề về vốn đầu tư, cần sự phối hợp chặt chẽ và đầu tư nghiên cứu nghiêm túc của các kỹ sư nông nghiệp nói riêng và sự kết hợp nghiên cứu đa nghành nói chung. Cái mà Việt Nam đang thiếu chính là thiết bị, máy móc hỗ trợ phát triển nông nghiệp tiên tiến.

Sự đầu tư thiếu hiệu quả vào việc mở rộng không gian xanh trong thành phố, ô nhiễm môi trường, cuộc sống đô thị với áp lực công việc, sự ngột ngạt giữa bê tông cốt thép khiến con người dễ rơi vào tình trạng strees ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nhà xanh đang là một giải pháp làm giảm thiểu đi những áp lực của cuộc sông bên ngoài, trở về với gia đình trở về với một không gian xanh trong lành mọi áp lực, những phiền muộn sẽ tan biến đưa bạn về một trạng thái cân bằng đầm ấp hạnh phúc bên mái ấm gia đình cùng một không gian sống lành mạnh. 

Tuy nhiên, diện tích chật hẹp, quỹ thời gian chăm sóc cây hạn chế, khiến cho giải pháp này tại các gia định thành thị chưa thật sự tối ưu và hiệu quả.

Từ việc nhận thức rõ vấn đề, HACHI – Nông nghiệp thông minh được đề xuất như một giải pháp mới, hiệu quả hơn (tính đến thời điểm hiện tại). HACHI là một dự án nông nghiệp tập trung cung cấp thiết bị và sản phẩm ứng dụng thông minh cho nghành nông nghiệp nhằm hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại thông qua sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật giống cây trồng, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật phần mềm và công nghệ thông tin.

Chi tiết sử dụng vốn:

Chúng tôi dự định dành:

25% cho việc mua sắm đầu tư trang thiết bị.

35% cho thuê thêm nhân viên design, marketing.

25% thực hiện các chiến dịch marketing, ads

15% cho việc survey, mời dùng thử sản phẩm.

 


Thông tin
Nguyễn  Mạnh  Kiên (Nhân viên kinh doanh - Công ty cổ phần GBS)
Đào Văn Phong (Chuyên viên tín dụng - Ngân hàng cổ phần Tiên Phong)
Hoàng Minh Sơn (Lập trình viên -  GMO Runsystem)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: