ALFAZI - Ứng dụng di động hỗ trợ học tập trực tuyến

MÔ TẢ DỰ ÁN 

Với học sinh, sinh viên, “tự học” là rất quan trọng tuy nhiên không phải lúc nào các bạn cũng hiểu và hoàn thành tất cả các bài tập. 
Ví dụ, buổi tối học ở nhà, học sinh gặp thắc mắc mà không biết hỏi ai, đặc biệt giờ tối khuya lại không có người giải đáp, không có công cụ nào giải đáp cho những vấn đề cụ thể, kể cả Google.

Thông thường, cha mẹ sẽ thuê gia sư để có thể hỗ trợ con mình học tốt hơn. Tuy nhiên việc này mất nhiều chi phí và công sức, hiệu quả cũng không thể chắc chắn.

Bên cạnh đó, học sinh học online ngày càng nhiều, những nền tảng học trực tuyến như hocmai.vn, moon.vn, topica,…ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên việc học qua videos, sự tương tác và hỏi đáp gặp nhiều hạn chế, học sinh chưa được học chủ động, chưa được kết nối với người có khả năng hỗ trợ nhanh chóng.

Alfazi (hỗ trợ học tập từ A đến Z) được phát triển nhằm giải quyết những vấn đề nhức nhối này khi cung cấp các công cụ và nền tảng phù hợp giúp học sinh và gia sư online tương tác hiệu quả, nhanh chóng. Học sinh nay sẽ có thể yên tâm bởi bất cứ khi nào có thắc mắc, họ cũng đều có thể yên tâm tìm giải đáp nhanh chóng với chi phí cực thấp. 

Sinh viên muốn làm part-time mà khó tìm được việc phù hợp, gia sư truyền thống mất nhiều thời gian, công sức và chi phí (đi lại, môi giới). Alfazi sẽ là lựa chọn hợp lý cho những đối tượng này để có thể tận dụng thời gian rảnh để chia sẻ kiến thức và kiếm thêm thu nhập.

---

Alfazi cung cấp một nền tảng giúp các học sinh có thể tiếp cận và trao đổi, học hỏi các “Mentors” (gia sư online) thông qua các công cụ tương tác như bảng trắng [1], cuộc gọi thoại [2] và đặc biệt là hiển thị thời gian thực [3] trao đổi của cả 2 bên trên màn hình điện thoại. Việc dạy và học như trên tương tự như một lớp học thực tế.

[1] Bảng trắng -  White Board: là một công cụ dùng để vẽ, ghi chép và trình bày lên màn hình thiết bị di động thông minh (bằng bút cảm ứng hoặc ngón tay). Chức năng tương tự như bảng đen truyền thống ở các lớp học.

[2] Cuộc gọi thoại - Voice Chat: Tương tự như các OTT (Skype, Viber, Zalo), Alfazi cung cấp công cụ trao đổi bằng giọng nói trực tuyến để liên lạc.

[3] Trao đổi thời gian thực – Realtime Interation: Với cộng cụ này, khi 2 người sử dụng Alfazi tương tác với nhau, mọi thông tin và dữ liệu sẽ được truyền tải và hiển thị một cách nhất quán và “trực tiếp”.

---

Sau hơn 2 tháng đăng tải ứng dụng bản beta (21/04/2016) lên Google Play, hỗ trợ các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, ứng dụng đã nhận được rất nhiều những đóng góp chân thành để cải thiện sản phẩm, trải nghiệm người dùng. Hiện tại đã có hơn 2000 lượt tải ứng dụng, gần 2000 học sinh đăng ký sử dụng và khoảng 100 sinh viên đăng ký trở thành gia sư online.

Mỗi ngày có trung bình hơn 20 câu hỏi được đăng tải và trả lời trên ứng dụng, đánh giá ứng dụng cũng nhận được những phản ứng rất tích cực. Với việc luôn lắng nghe có chọn lọc và cải tiến liên tục sản phẩm, Alfazi ngày càng có những người dùng tích cực và được chia sẻ ngày càng nhiều.

Fanpage của Alfazi (https://www.fb.com/alfaziapp/) bắt đầu phát triển từ tháng 3/2016 và cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bạn học sinh, sinh viên. Lượng tiếp cận gia tăng qua từng ngày, từng tuần (hiện tại fanpage đạt khoảng 58.000 likes). Alfazi hi vọng sẽ tiếp cận được nhiều hơn lượng học sinh trên toàn quốc để có thể thực hiện sứ mệnh giúp việc học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tiềm năng của dự án là cực kỳ lớn, vì thế để không ngừng cải thiện sản phẩm giúp hỗ trợ người dùng toàn diện hơn, bên cạnh tính năng Giải nhanh hiện tại, Alfazi Team đang nỗ lực phát triển thêm những tính năng mới như Hỏi hẹn – đáp sau, dạy kèm, ôn chuyên đề,…và xây dựng ứng dụng trên những nền tảng mới như: iOS, PC,… cũng như tạo ra hệ thống hỗ trợ vệ tinh như ứng dụng Trắc nghiệm và Đề thi, Hệ thống kiến thức THPT,…

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ NHÂN SỰ DỰ ÁN

CHI TIẾT CƠ CẤU SỬ DỤNG VỐN

2 tháng đầu: Alfazi Team sẽ tập trung phát triển sâu hơn những tính năng mới: Hỏi hẹn – đáp sau, dạy kèm; đẩy nhanh tiến độ phát triển nền tảng iOS.


4 tháng tiếp theo, xây dựng một đội ngũ gia sư online thường trực chất lượng để giải đáp nhanh chóng và hiệu quả cho học sinh. Trong thời gian này, Alfazi đẩy mạnh liên kết với các đối tác để đẩy mạnh truyền thông nhằm tiếp cận đến nhiều người dùng hơn nữa.


Nếu quá trình huy động vốn và nghiên cứu, phát triển sản phẩm hoạt động tốt như dự kiến, Alfazi sẽ mở rộng quy mô phát triển phiên bản quốc tế.


Bên cạnh đó, Alfazi Team tiếp tục tìm kiếm những nhà đầu tư tiềm năng, phát triển những ứng dụng vệ tinh và hệ thống hỗ trợ hoàn thiện hơn

 

Cơ cấu sử dụng vốn


Dùng 20% vốn để cải thiển cơ sở vật chất để team có thể làm việc tốt hơn

 

Dùng 40% số vốn để bổ sung thêm nhân lực nhằm tăng tốc độ nghiên cứu, phát triển sản phẩm (hoàn thiện tính năng, xây dựng đội ngũ gia sư,...)

 

Dùng 40% số vốn để đẩy mạnh truyền thông, marketing để giới thiệu ứng dụng cùng những tính năng hữu ích nhằm thu hút thêm nhiều người dùng hơn. Ngoài ra, giới thiệu thêm những sản phẩm vệ tinh giúp hỗ trợ ứng dụng trọng tâm Alfazi để có thể hỗ trợ người dùng toàn diện từ A đến Z.

 Theo fundingvn

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận