TECH SHIELD – Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ mua bán và bảo hiểm smartphone

1.    Nhu cầu thị trường
Vào thời điểm mà công nghệ ngày càng phát triển, cùng với đó rất nhiều hãng sản xuất sản phẩm công nghệ đặc biệt là smartphone với nhiều chủng loại ở nhiều phân khúc đang ngày càng nhiều để cạnh tranh thị trường béo bở này. Song, để chọn được một sản phẩm công nghệ xứng đáng với số tiền bỏ ra không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là những sản phẩm đắt tiền. Tuy nhiên, smartphone thì ngày càng rẻ và gần như tất cả mọi người đều có khả năng mua cho mình một chiếc smartphone để sử sụng những tiện ích tuyệt vời mà công nghệ đem lại.
Đánh vào nhu cầu ham rẻ của đa phần người dân, nhiều công ty đã bằng nhiều cách khác nhau đưa ra cả những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả , hàng nhái, hàng dựng, hàng đã qua sửa chữa, nhanh hỏng dù đã cam kết về chất lượng của nó. Vì vậy, dự án tư vấn và hỗ trợ mua bán smartphone đảm bảo chất lượng tốt nhất với số tiền tốt nhất ra đời với vai trò như một bảo hiểm cho khách hàng với một sự khách quan và chân thành nhất.
Bằng kinh nghiệm qua quá trình tìm hiểu, trải qua việc mua bán nhiều năm, trải nghiệm các smartphone ở các phân khúc khác nhau, founder tự tin sẽ cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho khách hàng chọn lựa được smartphone thích hợp nhất với các tiêu chí khác nhau.
2.    Công việc kinh doanh
Những đặc điểm nổi bật của dự án như sau: 

Tư vấn mua bán smartphone đảm bảo chất lượng tốt nhất với số tiền tốt nhất ứng với tiêu chí của người mua tại các cửa hàng uy tín nhất.

Nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng đến trực tiếp nơi mua bán để kiểm tra và chọn sản phẩm tốt nhất , giảm tối thiểu rủi ro hàng lỗi. Cam kết nếu sản phẩm có lỗi phần cứng do sai sót trong khâu tư vấn của công ty, khách hàng sẽ được hoàn phí dịch vụ và bồi thường thêm 5% giá trị sản phẩm. 

Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ ra mắt ứng dụng mobile trên nền tảng ios và android có tính năng cập nhật giá cả smartphone trên toàn thị trường (mới cũ, chính hãng xách tay) cũng như danh sách các sản phẩm khuyến nghị trong từng mức giá cụ thể nhất, những chính sách khuyến mại, số lượng hàng sẵn có tại các cửa hàng, những mẫu smartphone sắp nhập về của các cửa hàng uy tín là đối tác của chúng tôi – đó là những cửa hàng được chúng tôi chọn lọc về chất lượng smartphone cũng như chất lượng dịch vụ qua nhiều năm kinh nghiệm mua bán smartphone.

3.    Lợi thế cạnh tranh

Thứ nhất, tại thời điểm hiện tại, đây là dịch vụ duy nhất tư vấn và hỗ trợ mua bán, chon lựa smartphone tốt nhất, bảo vệ quyền lợi và số tiền bỏ ra cảu người mua.

Thứ hai, chúng tôi chỉ là bên thứ 3 hỗ trợ khách hàng mua smartphone, chứ không trực tiếp smartphone, vì vậy, sự tư vấn và hỗ trợ mua bán smartphone của chúng tôi sẽ khách quan hơn nhiều so với sự tư vấn từ nhân viên của cửa hàng bán smartphone. Và do đó, niềm tin của khách hàng dành cho chúng tôi sẽ lớn hơn.

Thứ ba, do chúng tôi liên kết với các cửa hàng bán smartphone chính là các đối tác của chúng tôi, do đó, khách hàng sử dụng dịch vụ của Tech Shield chắc chắn sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi giảm giá smartphone hơn nhiều so với khách hàng mua smartphone thông thường. Ưu đãi giảm giá đó, nhiều trường hợp còn lớn hơn cả phí dịch vụ của chúng tôi. Chính vì vậy, thực chất khách hàng nhận lại nhiều giá trị hơn số tiền họ bỏ ra.

Thứ tư, thậm chí, khách hàng sẽ còn nhận được nhiều giá trị hơn nếu sử dụng chính sách ưu đãi của chúng tôi, đó là Thẻ tích điểm. Mỗi khách hàng sẽ nhận được 10 thẻ tích điểm để giới thiệu cho bạn bè, nếu họ đến với Tech Shield, bạn sẽ nhận được các số điểm tích lũy tương để đổi thành tiền mặt hoặc những phần quà giá trị.

Thứ năm, website chính thức của dự án sẽ là một diễn đàn công nghệ, hỗ trợ tất cả các dòng điện thoại đang được sử dụng tại thị trường Việt Nam. Đó sẽ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm mua bán và sử dụng smartphone. Các thành viên tích cực sẽ nhận được những ưu đãi lớn. 
4.    Khách hàng mục tiêu
•    Những người có sở thích thay đổi điện thoại di động
•    Những người có ý định mua smartphone nhưng chưa từng hoặc rất ít tìm hiểu về sản phẩm công nghệ
•    Những người có tài chính hạn hẹp để mua smartphone, đặc biệt là học sinh sinh viên.

5.    Cập nhật tình hình dự án

Hiện tại, dự án đang chuẩn bị kỹ lưỡng khâu chuyên môn như cập nhật giá cả, các lỗi điển hình gặp phải trên các dòng smartphone. Bên cạnh đó là cập nhật ,trau dồi các kỹ năng điều hành ,các chiến lược marketing, truyền thông nhằm đảm bảo sự thành công vững bền của dự án.

Ngoài ra, dự án đang tích cực liên hệ và thương lượng với các đối tác là các cửa hàng bán smartphone và đã đạt được thỏa thuận với một số đối tác uy tín.

Dự án đang trong quá trình hình thành ý tưởng và thiết kế website. Song một khó khăn là chưa có thành viên chuyên lập trình ứng dụng mobile, vì vậy, dự án đang rất nỗ lực để tìm kiếm nguồn lực này.

6.    Chi tiết sử dụng vốn huy động

Giai đoạn 3 tháng đầu:

 • 20% vốn để tập trung hoàn thiện và tối ưu website và ứng dụng trên Ios và Android.
 •  
 • Chỉ dành 10% vốn để cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị.
 •  
 • 30% vốn để dành cho tuyển mộ nhân lực chất lượng cũng như chi phí đào tạo nhân sự, trả lương nhân viên.
 •  
 • 10% hoạt động truyền thông, martketing.
 •  
 • 5% vốn cho chi phí R&D và kêu gọi, thương lượng với các đối tác là các cửa hàng bán lẻ smartphone uy tín và các nhà đầu tư mới

Giai đoạn 6 tháng tiếp theo: giai đoạn này, dự án đã có sản phẩm tương đôi hoàn thiện trên các kênh : website, app mobile, facebook martketing, youtube channel...

 • 5% vốn cho chi phí duy trì và quản trị website, app
 •  
 • 20% vốn cho chiến dịch lớn về martketing, truyền thông
 •  
 • 10% vốn cho chi phí đào tạo nhân sự và tuyển mộ nhân sự chất lượng.
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận