FROGSLEAP FOUNDATION – Shop Đồ Cũ Gây Quỹ Cộng Đồng

Giới thiệu dự án

Frogsleap Foundation là tên gọi của quỹ hoạt động xã hội và triển khai dự án cộng đồng. Được thành lập và cố vấn bởi các cựu sinh viên Việt Nam tại Anh Quốc, các hoạt động của Frogsleap Foundation đều mang tính chất phi lợi nhuận và đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Các dự án của Frogsleap Foundation được thực hiện bởi đội ngũ tình nguyện viên nhiệt tình từ các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam và nước ngoài. Chúng tôi mong muốn trở thành tổ chức đáng tin cậy tại Việt Nam về mô hình hoạt động xanh cho thanh niên: lưu trú tại gia kết hợp với du lịch tình nguyện. Thông qua mô hình độc đáo này, trở thành tổ chức tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ xanh để giải quyết các vấn đề địa phương tại Việt Nam, hỗ trợ cho sự phát triển bền vững cộng đồng.

Sứ mệnh:

Mang các bạn trẻ từ các nơi trên thế giới đến với gia đình Á Đông, tạo nên những mối thân tình vững chắc và giao lưu văn hóa.

Giúp thế hệ trẻ có được những kinh nghiệm sống quý báu từ các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Thực hiện các chương trình phục vụ mục đích giáo dục và chuyển giao công nghệ xanh tại Việt Nam.

Khuyến khích sự tìm tòi, học hỏi về công nghệ ở thế hệ trẻ để giúp giải quyết các vấn đề về cuộc sống và môi trường.

Các thành công đã đạt được:

Năm 2012 – Hoàn thành dự án “Chung tay xây dựng cộng đồng”: Xây dựng và trao tặng trạm phát - nạp điện năng lượng Mặt Trời cho 15 hộ dân tại địa phương Cồn Hô. Tặng máy tính, sách và trang bị cho thư viện, tổ chức các lớp học anh văn cho trường tiểu học Đại Phước A, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Năm 2013 - Hoàn thành 3 dự án mùa hè:

Dự án “Mùa Hè Vượt Sóng” tại Quảng Nam - Đà Nẵng: Xây tặng địa phương 1 trường mẫu giáo, phát quang, xây dựng hàng rào đồng thời trao tặng 20 bộ bàn ghế mới cho trường. Dạy tiếng Anh cho gần 200 học sinh và trao tặng hơn 200 đầu sách tại trường THPT Chu Văn An.

Dự án “Trả Lại Đảo Xanh” tại Cồn Hô - Trà Vinh: Xây dựng và trao tặng nhà tre chống lũ cho gia đình chú Hai Linh - một hộ dân nghèo tại Cồn Hô. Tổ chức dạy học tiếng Anh và trại khoa học cho 25 trẻ nhỏ tại địa phương.

Dự án “Sắc Màu Tuổi Thơ” tại tỉnh Đồng Nai: Trao tặng 40 phần học bổng, 5 bộ máy tính và 1 bộ bàn ghế cho giáo viên trường tiểu học Thanh Tùng. Sơn sửa lại hơn 100m2 tường các lớp học của trường.

Năm 2014 – Hoàn thành dự án “Dấu Chân Mặt Trời”: Lắp đặt hệ thống phát  nạp điện năng lượng Mặt Trời và hệ thống đèn tiết kiệm năng lượng cho 6 hộ dân tại Cồn Hô. Trao tặng máy tính và tổ chức dạy học tiếng Anh cho hơn 100 em học sinh trường Tiểu học Đức Mỹ A, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Năm 2015 – Hoàn thành dự án “Ultra Vietnam”: Lắp đặt hệ thống phát - nạp điện năng lượng Mặt Trời và hệ thống đèn tiết kiệm năng lượng cho 5 hộ dân tại Cồn  Hô. Tổ chức dạy học tiếng Anh và Trại hè Vui - Học cho hơn 100 em học sinh trường Tiểu học Đức Mỹ A, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Năm 2016 – Hoàn thành dự án “Đảo Hoa Mặt Trời”: Lắp đặt hệ thống phát - nạp điện năng lượng Mặt Trời và hệ thống đèn tiết kiệm năng lượng cho tất cả hộ dân tại Cồn  Hô. Tổ chức dạy học tiếng Anh và Trại hè Vui - Học cho hơn 100 em học sinh trường Tiểu học Đức Mỹ A, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Từ các kinh nghiệm tổ chức dự án tình nguyện tận dụng ba yếu tố giáo dục, công nghệ xanh và trao đổi văn hoá, Frogsleap Foundation đang ấp ủ kinh doanh phi lợi nhuận các sản phẩm/dịch vụ có thể giải quyết vấn đề về môi trường và xã hội, với nguồn thu được tái đầu tư vào các hoạt động vì cộng đồng.

Frogsleap Foundation SHOP được ra đời nhằm đạt được mục đích trên. Đây là cửa hàng dịch vụ thu gom và bán lại đồ cũ giá rẻ nhằm gây quỹ để đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ xanh, hoàn thiện chương trình sẵn có và phát triển các hoạt động cộng đồng thiết thực khác trong tương lai.

SHOP sẽ giải quyết nhu cầu của những người chưa có cách xử lí đồ đạc đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt sau mỗi lần dọn nhà hay đi du lịch. Từ đó, chúng ta có thể giảm thiểu lượng rác thải không đáng có từ những vật dụng có thể tái sử dụng nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của người có hoàn cảnh khó khăn còn đang thiếu thốn về cơ sở vật chất trong cuộc sống.

SHOP hoạt động hàng ngày tại một vị trí cố định, nơi khách hàng có thể đến tìm mua vật dụng giá rẻ hoặc quyên góp sản phẩm cho SHOP. Ngoài ra, SHOP còn có dịch vụ thu gom tại nhà, đặt hàng online và vận chuyển tận nơi. 

Tính tới thời điểm hiện tại, SHOP chúng tôi đã có địa điểm đặt cửa hàng trên đường Nơ Trang Long, thành phố Hồ Chí Minh. Về nhân sự, SHOP được mở dựa trên nền tảng của Frogsleap Foundation. Chúng tôi có những tình nguyện viên nhiệt tình, gắn bó và rất năng nổ để cùng thực hiện ý tưởng. Sắp tới, chúng tôi sẽ thực hiện kế hoạch kinh doanh trên các kênh truyền thông đại chúng như mạng xã hội Facebook, các trang thông tin điện tử đồng thời quảng bá qua các chương trình tình nguyện chúng tôi thực hiện. Chúng tôi tin rằng thương hiệu của Frogsleap Foundation SHOP sẽ nhanh chóng đến được với xã hội như một loại hình dịch vụ không những hữu ích cho người sử dụng mà còn mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.  

Cơ cấu sử dụng vốn

Cơ sở vật chất:

1.    Mặt bằng: 5,000,000 VNĐ / tháng
2.    Kệ, giá, tủ, vv…: 8,000,000 VNĐ

Lương nhân viên: 

1.    Quản SHOP: 3,000,000 VNĐ / tháng
2.    Dịch vụ tiện ích (giao hàng, lấy hàng tận nơi): 2,000,000 VNĐ / tháng

Truyền thông: 2,000,000 VNĐ

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận