WEST STREET - Phát triển nghệ thuật đường phố

“PHÁT TRIỂN NHÓM NGHỆ THUẬT WEST STREET”

West Street là một nhóm nghệ thuật nhỏ tại Long Xuyên, An Giang được tập hợp bởi những con người có cùng chung niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật nhảy. Hiện tại nhóm đang theo đuổi thể loại hip-hop đương đại – một thể loại mới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

West Street được ra đời vào năm 2007 như là một nhóm nhảy đường phố biểu diễn những thể loại như Hip-Hop, Beatbox, Breakdance...Được sự hỗ trợ của Trung Tâm Hỗ trợ Sáng Tạo và Khởi Nghiệp tỉnh An Giang và Sân Khấu Điểm Hẹn, đến tháng 03/2016, nhóm đã được tái lập với một hình ảnh mới hơn, chuyên nghiệp hơn và xây dựng riêng cho mình thể loại hip-hop đương đại.

Tính đến nay, sau 03 tháng hoạt động, nhóm đã xây dựng cho mình được 2 kịch bản Trình diễn mang tên Lửa Việt và Sự Sống, riêng Kịch bản Lửa Việt đã được thương mại hóa từ tháng 04 với 4 suất diễn (2 suất diễn tại Sân Khấu Điểm Hẹn và 1 suất diễn tại Nhà Văn Hóa Tri Tôn, tỉnh An Giang với tổng số lượng lượt người xem lên đến hơn 400 lượt người).

Ngoài ra, nhằm mục đích chia sẻ với cộng đồng dân cư khu vực và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, nhóm đã tổ chức những SHOW BÍ MẬT tại các điểm đông dân cư nhằm quyên góp tiền để mua sách vở và giấy viết cho những học sinh nghèo tại phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên.

Trong tháng 06/2016, West Street đã mở lớp dạy nhảy vào các tối từ thứ 2 đến thứ 7 tại Sân Khấu Điểm Hẹn nhằm mục đích chia sẻ và kết nối những người trẻ có cùng đam mê nhảy. Mặc khác, đây là nguồn doanh thu giúp nhóm duy trì hoạt động và là nơi phát hiện tài năng nhằm tạo nguồn cho nhóm sau này.

Trong thời gian sắp tới, nhóm sẽ tiếp tục theo đuổi thể loại hip-hop và đương đại, tăng cường tìm hiểu và đa dạng các thể loại nhảy, tiếp tục xây dựng những chương trình nghệ thuật phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Một mặt, nhóm sẽ xây dựng hình ảnh của mình ngày càng chuyên nghiệp, có những hoạt động marketing và PR phù hợp nhằm gia tăng sự nổi tiếng của nhóm hướng tới trở thành một vũ đoàn chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh của West Street Team

Được thành lập vào năm 2007 bởi những con người có chung niềm đam mê với môn nghệ thuật đường phố.

Đến tháng 03/2016 tập hợp lại với một hình ảnh mới và chuyên nghiệp hơn

Xây dựng các vở diễn theo thế loại hip hop và đương đại:

Vở diễn LỬA VIỆT được thương mại hóa vào tháng 04/2016:

 

Tổ chức các buổi quyên góp từ thiện

Mở lớp dạy nhảy nhằm truyền dạy kinh nghiệm và tạo nguồn:

Trong tương lai chúng tôi sẽ ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn. Chúng tôi là West Street.

Chi tiết sử dụng vốn:

Cơ cấu sử dụng vốn cho từng giai đoạn:

Giai đoạn 1: Phát triển

Chi phí giai đoạn này chủ yếu là chi phí dàn dựng kịch bản, thuê mướn trang phục cho từng đêm diễn, marketing,PR và ổn định nhân sự.

Chi phí dự kiến: 40.000.000 VND

 

Giai đoạn 2: Ổn định

Chi phí trong giai đoạn này chủ yếu được dùng để đầu tư vào các kịch bản biểu diễn vì lúc này nhóm đã có mức độ phát triển nhất định và có show diễn thường xuyên.

Chi phí dự kiến: 10.000.000 VND

Chi phí sử dụng cho đầu tư kịch bản và cơ sở vật chất: 20%

Chi phí truyền thông, marketing: 40%

Chí phí nhân sự: 30%

Các chi phí khác: 10%

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận