ROBOTICS 3T

Dự án này được xây dựng nhằm mục tiêu thiết kế và phát triển các robot và hệ thống robot công nghiệp và dịch vụ có tính hiệu quả cao về mặt chi phí, sáng tạo về cấu hình và giải pháp công nghệ, đáp ứng nhanh và linh hoạt về nhu cầu tự động hóa sản xuất trọng yếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các nước đang phát triển, mà cụ thể là phục vụ trước mắt cho thị trường Việt Nam từ 2018 trở đi, và sau đó là xuất khẩu sang thị trường các nước đang phát triển. Các robot và hệ thống robot công nghiệp được phát triển với nhiều cấu hình linh hoạt và bộ phận chức năng, nhằm đáp ứng nhanh về nhu cầu công nghệ và ứng dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tự động hóa sản xuất, nhằm tăng khả năng cạnh tranh trực tiếp với các hệ thống robot đa năng hiện đại với chi phí cao về cả đầu tư, vận hành và bảo trì.

Cụ thể, dự án này sẽ tập trung vào các mục tiêu sau:

Mục tiêu 1: Nghiên cứu, phát triển và chế tạo các loại robot và hệ thống robots công nghiệp (industrial robots and robotic systems) có tính hiệu quả cao về mặt chi phí, tối ưu và linh hoạt về cấu hình và chức năng, tập chung vào các ứng dụng tự động hóa căn bản, phục vụ trực tiếp cho thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Các robot và hệ thống robot công nghiệp được phát triển ở dự án tập trung chính vào 3 ứng dụng căn bản nhất, đó là cấp liệu, hàn và cắt kim loại.

Hai yếu tố cạnh tranh chính của sản phẩm so với các hãng chế tạo lớn hàng đầu thế giới:
- Giá thành rẻ chỉ từ 40 tới 60% so với các loại robot công nghiệp từ các hãng lớn, chi phí hợp lý về bảo trì và dịch vu. Yếu tố này đạt được nhờ không phải thiết kế một robot đa năng, chỉ tập trung vào một số tác vụ cụ thể.
- Độ tin cậy cao, tính vận hành ổn định, tuổi thọ lâu dài. Đây là yêu cầu quan trọng nhất của robot công nghiệp hiện nay.

Mục tiêu 2: Xây dựng hệ sinh thái cho các ứng dụng robot. Bao gồm chuẩn hóa và xây dựng được các nền tảng module hóa về kết cấu của mô hình cơ khí, các cảm biến và ngoại vi cần thiết, driver điều khiển các loại động cơ, board điều khiển trung tâm, board giao tiếp với server qua mạng internet, kết nối cloud để hỗ trợ truy cập và cấu hình nhanh, phần mềm đa năng cho các loại robot công nghiệp.

Mục tiêu 3: Xây dựng nhóm nghiên cứu các công nghệ mới về robot, làm nền tảng để tiếp cận các công nghệ mới và phát triển kịp với xu hướng phát triển robot trên thế giới.

Mục tiêu 4: Mở rộng các ứng dụng mới trên nền tảng đạt được của mục tiêu 1 và 2, tích hợp các hệ thống công nghiệp sử dụng các sản phẩm của dự án.

Thông tin

Tên viết tắt: ROBOT3T

Người đại diện: Trương Trọng Toại

Trụ sở chính: 54/ đường 332, Chánh Hưng, phường 5, quận 8, TPHCM

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận